Hotline: 0903731939
Logo phú gia khang

Có 60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM

Dẫn đầu danh sách khách mua BĐS các tỉnh kế cận TP.HCM là các nhà đầu tư đến từ thành phố. Được biết, mục đích chính của các nhà đầu tư là an cư và tích lũy.
bđs giáp ranh
60% nhà đầu tư BĐS giáp ranh đến từ TP.HCM

 

Theo khảo sát cho thấy đất nền, nhà phố tại Long An, có vị trí giáp với TP.HCM về phía Tây và Tây Nam đang được nhiều nhà đầu tư thành phố quan tâm và giao dịch thành công nhiều nhất. Khoảng 60% nhà đầu tư đến từ TP.HCM mua BĐS giáp ranh thành phố, cụ thể là tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu. 20% là các giao dịch của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại là do người địa phương mua.

Trong khi đó, các dự án căn hộ tại địa phận tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM qua Quốc lộ 13, đại lộ Phạm Văn Đồng cũng ghi nhận 60-75% là khách hàng thành phố mua. Các dự án BĐS tại Đồng Nai gồm các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom cũng ghi nhận tỷ lệ các nhà đầu tư TP.HCM mua bán khá cao, đạt 50-60%.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Được biết, những khách hàng này chấp nhận hộ khẩu tỉnh khi mua các căn hộ vùng ven nói trên, không ngại di chuyển quãng đường xa với điều kiện giao thông thuận tiện và giá bán vừa túi tiền.

Điều đáng chú ý là giao dịch của nhà đầu tư thành phố vào BĐS giáp ranh thậm chí đã tăng vọt lên gấp 2-2,5 lần so với làn sóng thu gom BĐS các tỉnh phía Nam của nhà đầu tư Hà Nội (tỷ trọng trung bình chiếm 20-25%).

Chuyên gia BĐS cá nhân, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, ông Phan Công Chánh cho biết có ít nhất 3 lý do khiến làn sóng đầu tư nhà đất ra tỉnh giáp ranh hoặc lân cận TP.HCM leo thang. Thứ nhất, quỹ đất sạch tại TP.HCM không còn nhiều và đang trở nên cực kỳ đắt đỏ khiến khác mua ở đây mở rộng đầu tư ra vùng ven.

60 nha dau tu bds giap ranh den tu tp.hcm

Lý giải việc tỷ trọng nhà đầu tư TP.HCM mua BĐS giáp ranh thành phố cao hơn các địa phương khác, theo ông Chánh nguyên nhân là do nhóm khách mua này cảm nhận rõ tác động của các cơn sốt đất ở TP.HCM, đã đẩy giá BĐS nơi đây lên ngất ngưỡng. Với giá bán vượt quá khả năng đầu tư hoặc chi trả của nhiều người, việc họ tìm kiếm kênh đầu tư thay thế là phản ứng bình thường, hiển nhiên.

Thứ hai, nhà đầu tư TP.HCM chấp nhận đi xa hơn vì cơ hội mua BĐS ở thành phố đang hẹp dần đối với dòng vốn nhỏ. Phần lớn các nhà đầu tư tìm đến những BĐS giáp ranh, vị trí xa đều có dòng vốn tích lũy và họ mua nhà, đất với hai mục tiêu chính: để ở hoặc đầu tư.

Thứ ba, hạ tầng phát triển thúc đẩy các đô thị vệ tinh hình thành nhanh chóng, tạo động lực thu hút những khu dân cư giãn đều ra các vùng giáp ranh.

Cũng theo ông Chánh, việc người dân TP.HCM đổ xô mua BĐS giáp ranh đô thị này cho thấy nhu cầu đầu tư của nhóm khách hàng này vẫn liên tục gia tăng, trong bối cảnh rổ hàng tại đô thị này đột ngột hạn chế lại giai đoạn 2018-2020.


MuaBanNhaDat theo TBKD