Hotline: 0903731939
Logo phú gia khang

Thị trường Bất Động Sản khu Đông cuối năm

Nhu cầu “săn” mua đất nền vào dịp cuối năm đang có phần “tăng nhiệt” trở lại tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) là chủ yếu.
bất động sản khu đông
Cuối năm, bất động sản khu Đông "nóng sốt"

 

Khảo sát thực tế thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn, nơi đang được xem là tâm điểm “nóng sót” của thị trường đất nền trong năm qua, nhận thấy hoạt động mua đi bán lại đất nền bắt đầu sôi động trở lại so với hồi giữa năm, giá đất cũng có xu hướng nhích lên.

Điển hình, đất liền thổ có diện tích khoảng 50 m2 tại khu vực phường Long Trường (Quận 9_ được chào bán với giá khoảng 2,016 tỷ đồng, tăng nhẹ khoảng 200 triệu đồng/nền so với 2 tháng trước. Đất nền diện tích 60 m2 hiện có giá chào bán là 35 triệu đồng/m2, tăng 3 - 4 triệu đồng/m2 (tùy vị trí) so với thời điểm tháng 08 năm 2018. Trong khi đó, các nền đất có diện tích từ 80 - 100 m2 đang chào bán với giá 32 - 33 triệu đồng/m2, mức giá này đã thăng thêm từ 2 - 3 triệu đồng so với 1 tháng trước đó.

Tương tự, khu vực phường Long Phước, Trường Thạnh thuộc Quận 9 ghi nhận giá bán ra tại thời điểm này tăng mạnh từ 20 - 25% so với lúc “hạ nhiệt” vào khoảng tháng 6 năm nay. Cụ thể, đất nền có diện tích 50 m2 tại phường Long Phước đang chào giá bán khoàng từ 36 -37 triệu đồng/m2, tăng khoảng 4 triệu đồng/m2. Diện tích lớn từ 80 m2 có giá bán khoảng 26 - 27 triệu đồng/m2, giá này cũng đã tăng khoảng 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm 2 tháng trước.

cuoi nam, bat dong san khu dong nong sot

Những lô đất hạ tầng hoàn chỉnh, đã có sổ đỏ đầy đủ vẫn là điểm ngắm của các nhà đầu tư.

Hoạt động tìm mua đất đầu tư cuối năm “tăng nhiệt” trở lại là thực tế đang diễn ra tại thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn. Nhiều nhà đầu tư tìm mua đất đã có sổ đỏ, và dự kiến bán ra vào thời điểm giáp Tết hoặc đầu năm sau để hưởng chênh lệch cao.

Ghi nhận diễn biến tại khu vực phường Phú Hữu, phường Long Trường, phường Long Phước tại Quận 9; phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây; tuyến đường Nguyễn Thị Định thuộc Quận 2… hoạt động môi giới dẫn khách xem đất “huyên náo” rõ nét hơn so với 2 tháng trước đây.

Theo tìm hiểu được biết, đa số khách tìm mua bất động sản khu Đông ở giai đoạn này là các nhà đầu tư. Ghi nhận những ngày cuối tuần tại đây, khách xem đất tăng lên ở mọi thời điểm trong ngày. Đặc biệt, ở một số khu vực có hạ tầng chỉn chu, dân cư đông đúc, khách đầu tư đến xem đất và đặt cọc ngay tại chỗ.

Sau vài tháng khá “im ắng”, hiện nay, hoạt động của các môi giới bất động sản khu Đông Sài Gòn bắt đầu sôi động trở lại. Tại các tuyến đường Quận 2 và Quận 9 như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Võ Văn Hát, Long Thuận… môi giới đất nền hoạt động “rầm rộ”, các bảng tên dự án, bàn quầy tư vấn tại chỗ xuất hiện ngày càng nhiều.

cuoi nam, bat dong san khu dong nong sot

Một môi giới đất nền tự do tên Ngọc Anh (sống tại Quận 9) cho hay, nếu 2 - 3 tháng trước dường như không bán được nền nào, thì khoảng 1 tháng trở lại đây, chị đã giao dịch được 6 nền cho khách đầu tư. “Mình bán vậy là bình thường đó, có môi giới 1 ngày chốt được đến 2 - 3 nền, giờ không có hàng mà bán cho khách mua", chị Ngọc Anh chia sẻ.

Tìm hiểu được biết, vì không có sản phẩm đất nền mới nào được chào bán ra thị trường tại giai đoạn này, nên những nguồn hàng thứ cấp đã có sổ liên tục được các nhà đầu tư săn đón. Nếu trước đây, khi thị trường “hạ nhiệt”, nhà đầu tư nghe ngóng và chờ đợi, thì thời điểm hiện tại chính là cơ hội để họ “nhảy” vào thị trường tìm kiếm lợi nhuận. Theo các nhà đầu tư, thực tế nhu cầu mua đất nền của người dân tỉnh lẻ hiện còn ở mức rất cao, cuối năm hoặc đầu năm sau chính là thời điểm dòng tiền của người mua thực đổ mạnh vào, cho nên đây là giai đoạn thích hợp để nhà đầu tư săn mua đất nền.

Được biết, thị trường bất động sản khu Đông với sự xuất hiện của nhiều dự án lớn, điển hình là VinCity, đã có tác động rõ rệt đến hoạt động mua bán nhà đất quanh khu vực dự án như phường Long Bình, phường Long Phước hoặc giáp tuyến đường Nguyễn Xiển. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng đổ về gần dự án để "săn" đất, chờ thời cơ thích hợp để ra hàng và hưởng chênh lệch.

Một môi giới khác tên Nguyễn Xuân cho hay, một số lô đất chỉ trong khoảng 1 tháng đã đội giá lên tới gần 30% so với thời điểm tháng 6 năm 2018. Đặc biệt, có một số lô là khách mua để ở, chuẩn bị làm nhà nhưng thấy giá đất biến động mạnh đã chuyển sang đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến hoạt động mua bán bất động sản khu Đông diễn ra còn nằm ở hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ tại đây, nhiều tuyến đường đang được xây dựng, hoàn thiện và mở rộng… dẫn đến sự kỳ vọng lên giá đất của nhiều nhà đầu tư TP.HCM.

Nguồn: muabannhadat.vn